Nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Hiện nay, các ca mắc sùi mào gà hậu môn đang ngày càng chiếm ưu thế, và thường xảy ra ở những nam giới đồng tính hay những đôi bạn trẻ muốn thử cảm giác mới lạ khi yêu. Khi mắc sùi mào gà ở hậu môn nếu không chịu khám chữa kịp thời, có thể gây ung thư hậu môn và lây lan ra diện rộng, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người bệnh. Cách phòng tránh hiệu quả nhất hiện nay chính là nắm được nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn để mọi người tránh né.

[IMG]

Nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Bị sùi mào gà hậu môn là do virus Human papilloma (HPV) gây nên. HPV là loại virus gây u nhú trên da người, rất thích môi trường ẩm ướt và có tốc độ lây lan cực nhanh.

virus hpv gây sùi mào gà hậu môn

Nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn chủ yếu là do có quan hệ tình dục không an toàn bằng đường hậu môn với người mắc bệnh sùi mào gà hậu môn. Khi dương vật hay âm đạo bị nhiễm virus HPV mà có tiếp xúc, cọ sát thì rất dễ bị viêm nhiễm, nhất là khi môi trường vùng xung quang hậu môn luôn ẩm ướt.

Do virus HPV có tốc độ lây lan rất nhanh, nếu bạn mắc sùi mào gà âm đạo hay bệnh sùi mào gà ở dương vật mà không khám chữa ngay thì chúng sẽ có khả năng lây lan xung quanh các nếp gấp bẹn, cả bên ngoài và bên trong hậu môn.

Những bệnh nhân có sức đề kháng yếu, hệ miễn dịch suy giảm và có vết trầy xước ở hậu môn nếu sử dụng chung các đồ dùng cá nhân có chứa dịch tiết virus như khăn tắm, bồn cầu, quần áo,…thì cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh.

Hi vọng, qua những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng khám Sùi Mào Gà HCM mọi người đã biết được cách bảo vệ chính mình khỏi sùi mào gà hậu môn. Bệnh nhân không được tự ý dùng thuốc hoặc che giấu bệnh tình thì sẽ càng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Nhất là bệnh có thể dẫn đến ung thư hậu môn, trực tràng, đe dọa đến tính mạng người mắc bệnh.

 Nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Ngoài ra, để phòng tránh sùi mào gà ở hậu môn mọi người nên có cuộc sống tình dục lành mạnh, chung thủy với một bạn tình, tuy quan hệ hậu môn có thể phòng tránh thai nhưng có khả năng mắc các bệnh lây nhiễm rất cao.

[IMG]

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về nguyên nhân bệnh sùi mào gà hậu môn, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám Sùi mào gà thông qua số hotline 028.3832.9333 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn
5 (100%) 1 vote