Nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà ở dương vật

“Tại sao tôi lại mắc bệnh sùi mào gà ở dương vật? Nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà ở dương vật là do đâu?”. Đó là những câu hỏi của đa số nam giới khi biết mình mắc bệnh. Nếu lúc này bạn cũng cần có lời giải đáp cho những thắc mắc trên, hãy để các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Mayo giúp bạn.

Những nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà ở dương vật

Sùi mào gà ở dương vật gây ra do virus Human papilloma (HPV) đã xâm nhập vào dương vật của nam giới gây bệnh. Thông thường, nam giới mắc bệnh là do những nguyên nhân sau:

nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà ở dương vật

Thứ nhất, đã quan hệ với bạn tình bị sùi mào gà: Quan hệ bằng đường âm đạo, đường miệng, hậu môn, tay nhiễm HPV là nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà ở dương vật phổ biến hiện nay. Do vùng da ở dương vật khá nhạy cảm, dễ bị trầy xước, nên việc virus HPV xâm nhập sẽ đơn giản, dễ dàng.

iconLưu ý: Một số trường hợp có dùng bao cao su nhưng do bao sai kích cỡ, quan hệ thô bạo làm bao bị rách, bao cao su không chất lượng,… cũng có khả năng nhiễm bệnh.

nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà ở dương vật

Thứ 2, vô tình dùng chung đồ dùng cá nhân chứa dịch khuẩn: Những mảng u sùi mào gà thường chảy dịch nên bệnh nhân thường để lại dịch khuẩn ở nơi họ ngồi, các vật dụng cá nhân,… Nếu bạn vô tình dùng chung khăn tắm, bệ xí, đồ lót, bồn tắm,… thì dương vật sẽ dễ bị lây nhiễm virus.

icon Lời khuyên của các bác sĩ: Nếu bạn muốn phòng tránh bệnh sùi mào gà ở dương vật, hãy có cuộc sống tình dục lành mạnh, không nên quan hệ với gái mại dâm, chung thủy với một người bạn tình. Không nên sử dụng tùy tiện đồ dùng cá nhân của người khác không chỉ tránh nhiễm HPV mà còn phòng tránh nhiềm bệnh xã hội khác.

Làm gì khi biết mình mắc bệnh sùi mào gà ở dương vật

nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà ở dương vật

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng khám Sùi mào gà cho biết, nếu bạn nghi ngờ mắc bệnh hoặc đã có dấu hiệu nổi mụn cóc, mụn thịt, khi to giống hoa mào gà thì hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thăm khám ngay để tìm ra nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà ở dương vật, cũng như sẽ có phương pháp xử lý hiệu quả phù hợp. Tiến hành hỗ trợ điều trị đúng phác đồ, không bỏ giữa chừng sẽ khiến virus có khả năng lờn thuốc, gây khó khăn cho việc hỗ trợ điều trị sau đó.

Khuyến cáo: Không nên e ngại mà để bệnh kéo dài hay tự ý dùng thuốc tùy tiện vì điều đó sẽ làm bệnh càng nặng thêm, gây ra nhiều biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe, đe dọa đến khả năng sinh sản sau này.

icon Nếu qua những thông tin trên bạn có điều thắc mắc, đừng e ngại hãy gọi đến số Hotline (028) 3832 9333 hoặc Chat với bác sĩ trên Website của phòng khám để được bác sĩ tư vấn giải đáp tận tình, giúp bạn chẩn đoán bệnh cụ thể, đưa ra hướng giải quyết phù hợp.
Nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà ở dương vật
5 (100%) 1 vote