Nguyên nhân sùi mào gà ở miệng

Không giống như các bệnh cùng loại, sùi mào gà ở miệng khiến người bệnh vô cùng lo lắng, tự ti vì không thể che giấu khi có triệu chứng xuất hiện. Không chỉ thế, bệnh còn có thể gây ung thư vòm họng, ung thư lưỡi nếu không khám chữa nhanh chóng. Vì thế, mọi người nên hiểu rõ về nguyên nhân sùi mào gà ở miệng để có biện pháp phòng tránh kịp thời.

Bác sĩ tư vấn Online

Nguyên nhân sùi mào gà ở miệng

Theo các bác sĩ tại Phòng khám Sùi Mào Gà, sùi mào gà ở miệng do virus HPV (Human papilloma virus) lây lan từ người này sang người khác quan những con đường sau:

  • Sùi mào gà là bệnh xã hội lây truyền mạnh qua mọi hình thức. Do đó, sùi mào gà ở miệng gây ra do có quan hệ tình dục bằng đường miệng với bạn tình nhiễm sùi mào gà ở bộ phận sinh dục. Hay virus cũng có thể lây qua việc hôn môi người bị sùi mào gà ở miệng.

hon mac sui mao gaMắc sùi mào gà ở miệng do hôn người mắc bệnh sùi mào gà

  • Những người có quan hệ tình dục không lành mạnh, quan hệ với nhiều bạn tình bằng đường miệng sẽ có nguy cơ mắc sùi mào gà ở miệng cao.
  • Khi phụ nữ mang thai bị sùi mào gà âm đạo, thì trẻ sinh ra cũng dễ bị sùi mào gà ở miệng nếu sinh ra bằng con đường sinh thường, virus bám vào các mép miệng của trẻ và lây nhiễm bệnh.
  • Nếu tay bạn đã tiếp xúc với mầm bệnh và vô tình đưa tay lên miệng, thì virus HPV cũng có thể nhanh chóng xâm nhập.
  • Ngoài ra, nếu bạn sử dụng chung các vật dụng cá nhân của người mắc bệnh như khăn mặt, bàn chải răng,…thì cũng là nguyên nhân sùi mào gà ở miệng.

nguyên nhân sùi mào gà ở miệng là dùng chung bàn chải

Các bác sĩ tại Phòng khám Sùi mào gà cho biết, khi sùi mào gà ở miệng kéo dài khiến dịch mủ tiết nhiều, gây mùi hôi khó chịu ở miệng. Làm người bệnh ngại giao tiếp và xấu hổ khi miệng lở loét, hôi tanh. Sùi mào gà ở miệng có thể biến chứng từ những vết hoại tử, gây ung thư khoang miệng, ung thư vòm họng, đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Chính vì thế, nếu bạn đang mắc sùi mào gà ở miệng thì hãy kịp thời khám chữa, đừng cố tình che giấu, tự điều trị hay chọn những cơ sở y té kém chất lượng, sẽ càng làm bệnh thêm trầm trọng và khó điều trị hơn.

Nếu bạn muốn phòng tránh sùi mào gà ở miệng, bạn nên xây dựng lối sống tình dục lành mạnh, chung thủy một bạn tình. Không nên quan hệ bằng đường miệng và nên sử dụng biên pháp an toàn khi giao hợp. Không nên sử dụng chung các vật dụng của người khác và thường xuyên vệ sinh tay khi có tiếp xúc với các vật lạ.

Bác sĩ tư vấn Online

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về nguyên nhân sùi mào gà ở miệng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám Sùi mào gà thông qua số hotline 028.3832.9333 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Nguyên nhân sùi mào gà ở miệng
5 (100%) 1 vote