Phương pháp ALA – PDT là gì?

Những bệnh nhân khi mắc phải bệnh sùi mào gà luôn trong tình trạng lo âu, sợ hãi. Bởi căn bệnh này hầu như không thể điều trị khỏi hoàn toàn và vẫn có thể tái phát thường xuyên. Chính vì vậy mà y học hiện đại đã tìm ra nhiều phương pháp mới để có thể khống chế căn bệnh này một cách hiệu quả mà một trong số đó chính là ALA-PDT. Vậy phương pháp ALA – PDT là gì? và có hiệu quả ra sao. Sau đây các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Mayo sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này. 

Phương pháp ALA – PDT là gì và hiệu quả không

Sùi mào gà là một bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục do virus Human papilloma (HPV) gây nên. Việc điều trị căn bệnh này thường chỉ là các biện pháp tiêu diệt các nốt sùi chứ không thể nào tiêu diệt được virus khi đã xâm nhập cơ thể người.

Chat-voi-bac-si- sùi mào gà hcm

Hiện nay các phương pháp phổ biến được dùng để xử lý các nốt sùi trên cơ thể có thể kể đến như bôi thuốc, đốt điện, đốt laser, áp lạnh hoặc phẫu thuật.

đốt sùi mào gà truyền thốngTuy nhiên hầu hết những biện pháp trên đều là những biện pháp cũ và hầu như không thể nào áp chế hiệu quả được sự sinh sôi của mầm bệnh, vì vậy tỷ lệ tái phát vô cùng cao. Thêm vào đó một nhược điểm lớn nữa chính là gây ra rất nhiều đau đớn cho bệnh nhân khi đốt nốt sùi.

Chính vì thế nên y học hiện đại đã nghiên cứu và cho ra đời công nghệ ALA – PDT là kỹ thuật mới nhất hiện nay trong việc điều trị sùi mào gà với hiệu quả cao. Hiện kỹ thuật này cũng đang được áp dụng thành công tại Phòng khám đa khoa Mayo.

Nguyên lý của phương pháp ALA – PDT chính là nhờ việc sử dụng sóng cao tần như tia huỳnh quang để chiếu trực tiếp lên ổ bệnh. Nhờ nhiệt lượng được sản sinh ra sẽ phá hủy trực tiếp các u nhú sùi mào gà, làm chúng teo đi từ bên trong. Cuối cùng phần mô bị phá hủy sẽ được kích thích sản sinh ra các tế bào mới thay thế một cách nhanh chóng.

*** So với các kỹ thuật truyền thống thì phương pháp ALA – PDT sẽ các ưu điểm như sau:

Không gây đau đớn

Việc tiến hành điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT sẽ hạn chế rất nhiều đau đớn mà bệnh nhân có thể gặp phải. Khi những tia huỳnh quang chiếu vào vùng bệnh thì chỉ tác động trong khu vực virus khu trú, không xâm phạm đến vùng mô mềm xung quanh nên người bệnh hầu như không có cảm giác đau nhiều. Các vết tổn thương cũng không lan rộng.

Thời gian hồi phục nhanh

Ngoài việc tiêu diệt mầm bệnh thì phương pháp ALA – PDT còn giúp cho việc hình thành các tế bào mới thay thế tại vùng nhiễm sùi diễn ra nhanh hơn nên quá trình hồi phù sau điều trị sẽ tốn ít thời gian hơn các biện pháp thông thường.

phương pháp ALA - PDT

Khả năng tái phát bệnh rất thấp

Virus HPV sau khi chịu tác động từ các tia huỳnh quang sẽ bị phá hủy cấu trúc khiến chúng mất đi khả năng sinh sản trong cơ thể. Nhờ vậy mầm bệnh sẽ rơi vào trạng thái ngủ đông vĩnh viễn.

Trên thực tế thì tỷ lệ bệnh nhân tái nhiễm trở lại bệnh sùi mào gà hầu như là vô cùng thấp. Nếu bạn tuân thủ đúng theo những chỉ định của các bác sĩ khi chăm sóc tại nhà thì sẽ không cần phải quá lắng về căn bệnh này nữa.

Nếu bạn có những thắc mắc cần được giải đáp về phương pháp ALA-PDT thì hãy CHAT ngay với các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi:

Chat-voi-bac-si- sùi mào gà

Trên địa bàn TP.HCM hiện tại, Phòng khám đa khoa Mayo chính là cơ sở y tế uy tín chuyên khám và điều trị các bệnh xã hội nguy hiểm trong đó có sùi mào gà.

Với việc áp dụng thành công phương pháp ALA-PDT, Phòng khám đã tiến hành điều trị cho hàng ngàn trường hợp bệnh nhân mỗi năm đạt hiệu quả cao. Hầu như không có trường hợp nào tái phát mọc mụn sùi sau thời gian dài điều trị.

Chính vì vậy, nếu bạn đang có những biểu hiện của sùi mào gà hoặc đã bị căn bệnh này nhưng chữa nhiều nơi chưa thấy khỏi thì có thể tìm đến với Phòng khám đa khoa Mayo để các bác sĩ chuyên khoa hơn 20 năm kinh nghiệm giải quyết giúp bạn.

Nếu bạn còn bất cứ điều gì còn thắc mắc về phương pháp ALA – PDT là gì thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi thông qua chat trực tuyến. Điều này giúp bạn nắm được đầy đủ tình trạng bệnh lý của mình cũng như cách xử lý kịp thời mà không cần mất nhiều thời gian, tiền bạc đến các cơ sở y tế để khám bệnh. Mọi thông tin trao đổi giữa bệnh nhân và bác sĩ đều được MIỄN PHÍBẢO MẬT.

iconTất cả những điều bạn cần làm chỉ là thực hiện theo những bước:

dt Gọi điện thoại đến hotline 08.8899.3929 028.3832.9333 để được tư vấn MIỄN PHÍ.

icon Chat trực tuyến tại khung chat với bác sỹ chuyên khoa của chúng tôi. 

didong Để lại số điện thoại tại cửa sổ chat, bác sỹ sẽ gọi lại ngay cho bạn để tư vấn bệnh lý, chi phí điều trị sùi mào gà bằng ALA – PDT.

icon Bên cạnh đó, nếu đang gặp phải những vấn đề về sức khỏe cũng có thể trực tiếp đến với Phòng khám đa khoa Mayo (Số: 35B-35C, Đường 3/2, Phường 11. Quận 10, TP. Hồ Chí Minh) để được các bác sĩ tư vấn bệnh trực tiếp.

Chat-voi-bac-si- sùi mào gà

Phương pháp ALA – PDT là gì?
5 (100%) 2 votes