Tác hại sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở miệng đang trở thành mối đe dọa toàn cầu, bệnh nếu không điều trị kịp thời và đúng phương pháp có thể gây ra biến chứng nguy hiểm và có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh. Để biết rõ được tác hại sùi mào gà ở miệng gây ra, mọi người hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây.

[IMG]

Tác hại sùi mào gà ở miệng

Hiện nay, sùi mào gà ở miệng vẫn không có thuốc đặc trị triệt để. Vì thế, bệnh nhân nên khám chữa kịp thời nếu phát hiện mình mắc bệnh. Nếu không sùi mào gà ở miệng sẽ gây ra những tác hại nghiêm trọng như:

Khó khăn trong việc ăn uống:

Sùi mào gà ở miệng khiến cổ họng bị sưng đau rát, vòm họng, lưỡi, amidan có mụn cóc, u nhú bám chặt. Khiến việc ăn uống, nuốt nước bọt trở nên khó khăn, khiến bệnh nhân sụt cân trầm trọng nếu không điều trị.

tác hại sùi mào gà ở miệngTác hại sùi mào gà ở miệng

Cản trở sinh hoạt tình dục:

Người mắc sùi mào gà ở miệng nếu có quan hệ tình dục, hay hôn môi sẽ dễ lây truyền bệnh cho bạn tình. Nếu có quan hệ bằng miệng sẽ gây sùi mào gà ở quanh bộ phận sinh dục, dễ dẫn đến bệnh ở đường tiết niệu, có khả năng vô sinh, hạnh phúc sẽ khó có thể trọn vẹn.

Tác động đến thế hệ sau:

Khi nam giới bị sùi mào gà ở miệng nếu lây truyền cho vợ  trong quá trình mang thai thì có thể lây truyền bệnh sang con qua sinh thường hoặc nếu trong quá trình chăm sóc trẻ không chú ý sẽ rất dễ khiến trẻ bị lây nhiễm. Gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, cũng như đe dọa đến tính mạng của mẹ và bé trong lúc sinh nở.

Tâm lý bất ổn:

Sùi mào gà ở miệng là căn bệnh nguy hiểm, nên người bệnh sẽ khó tránh khỏi sự dè bỉu, xa lánh từ bạn bè, người thân, gia đình, đặc biệt là từ chính người vợ/chồng của mình. Điều này, sẽ làm người bệnh dày vò, tự trách và gây tổn hại về tinh thần.

tac hai cua sui mao ga

Bệnh nhân luôn có tâm lý e ngại, mặc cảm khi giao tiếp. Các cặp vợ chồng khi mắc bệnh thường dẫn đến tâm lí nghi ngờ lẫn nhau, gây bất hòa trong gia đình, thậm chí có thể dẫn đến nguy cơ li hôn.

[IMG]

Gây nhiễm trùng:

Bề mặt vùng tổn thương bị chảy máu, lở loét sau khi điều trị sùi mào gà bằng các phương pháp, áp lạnh, laser…nghiêm trọng hơn có thể hình thành ổ loét, hoại tử, gây nhiễm trùng, đau đớn.

Dễ lây lan – tái phát:

Hiện nay, sùi mào gà ở miệng vẫn chưa có thuốc đặc trị, nên có thể tái phát bệnh dù đã chữa khoi trước đó. Ngoài ra, bệnh có khả năng lây lan rất nhanh và có thể gây bệnh cho người thân, bạn bè và toàn xã hội.

Các nốt mụn sần ở miệng sau một thời gian sẽ lan rộng, ăn sâu vào máu và gây ra sùi mào gà ở khắp bộ phận sinh dục, hậu môn, hay có thể là toàn cơ thể.

benh sui mao ga o luoi

Nguy cơ ung thư:

Nếu sùi mào gà miệng ở típ 16, 18 thì khả năng gây ung thư vòm họng, ung thư lưỡi. Nếu lây bệnh cho bạn tình sẽ gây ung thư cổ tử cung, hậu môn, ung thư dương vật, đe dọa tính mạng người bệnh.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về tác hại sùi mào gà ở miệng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website : http://suimaogahcm.net để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám Sùi Mào Gà thông qua số hotline 028.3832.9333 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Tác hại sùi mào gà ở miệng
5 (100%) 3 votes