Tại sao mắc bệnh sùi mào gà dù không có quan hệ tình dục?

Tại sao mắc bệnh sùi mào gà dù không có quan hệ tình dục?

Chào bác sĩ tại Phòng khám Sùi Mào Gà HCM, bác sĩ có thể cho tôi biết tại sao tôi vẫn không có quan hệ tình dục với bất kỳ ai, nhưng sau khi chẩn đoán thì đã phát hiện mình đang mang căn bệnh sùi mào gà vào mình. Tôi không biết tại sao mắc bệnh sùi mào gà? Mong nhận được hồi âm sớn. Chân thành cảm ơn. (Thành Tân- 19 tuổi).

Chào Thành Tân!

Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi thư về cho Phòng khám Sùi Mào Gà HCM chúng tôi. Qua câu hỏi của bạn, các bác sĩ có câu trả lời như sau:

[IMG]

Đúng là hơn 90% sùi mào gà lây truyền qua con đường tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Tuy nhiên, nếu bạn không thực hiện bất kỳ cuộc giao hợp nào mà vẫn bị nhiễm bệnh.

tại sao mắc bệnh sùi mào gàTại sao mắc bệnh sùi mào gà?

Rất có thể do những nguyên nhân sau:

  • Lây qua đường máu: nếu thời gian gần đây bạn có truyền máu hay sử dụng chung các dụng cụ y tế có dính máu của người bị sùi mào gà. Thì virus HPV cũng sẽ nhanh chóng lây truyền bệnh thông qua đường máu.
  • Dính dịch chứa virus: đây là trường hợp thường gặp ở những người có sức đề kháng, hệ miễn dịch quá yếu. Đã sử dụng chung các vật dụng cá nhân của người bị bệnh có dính dịch chứa virus như khăn mặt, khăn tắm, bồn tắm, bàn chải răng, quần áo lót,….cũng có thể là con đường lây nhiễm bệnh.
  • Trên da có vết thương hở: khi trên cơ thể bạn đang có vết thương hở mà vô tình tiếp xúc trực tiếp hay để cho dịch virus xâm nhập vào các vết trầy xước đó, thì cũng dễ dàng mắc bệnh.
  • Ngoài ra, sùi mào gà cũng có thể lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình mang thai.
  • Tuy nhiên, dù là vì nguyên nhân gì gây ra. Nếu bạn đã biết chắc bản thân mình mắc bệnh thì hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám điều trị. Nếu để bệnh tình càng kéo dài, sẽ khiến virus có điều kiện lây lan nhanh trong cơ thể, gây ra nhiều biến chứng như lở loét, hoại tử cơ quan sinh dục, gây vô sinh, ung thư và nguy hiểm đến tính mạng.

sùi mào gàHiện nay, Phòng khám Sùi mào gà HCM chúng tôi đang áp dụng những thiết bị máy móc hiện đại, giúp bệnh nhân biết ngay kết quả chẩn đoán trong ngày mà không cần chờ đợi lâu. Đặc biệt, với kỹ thuật ALA-PDT sẽ giúp điều trị dứt điểm trong một liệu trình, hạn chế khả năng tái phát bệnh trở lại.

[IMG]

Hi vọng, khi nhận được câu trả lời của các bác sĩ, Thành Tân sẽ nhanh chóng khám chữa để giúp bệnh nhanh chóng chữa khỏi.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về tại sao mắc bệnh sùi mào gà, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến phòng khám thông qua số hotline 028.3832.9333 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.
Chúc bạn sức khỏe!

Tại sao mắc bệnh sùi mào gà dù không có quan hệ tình dục?
4.3 (85%) 4 votes