Tại sao sùi mào gà hay tái phát

Nhiều bệnh nhân sau khi đã điều trị dứt điểm sùi mào gà, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn cơ thể lại xuất hiện lại các u sùi, mụn cóc gây lở loét. Dấu hiệu này, rất có thể bạn đã tái phát bệnh sùi mào gà HCM. Vậy Tại sao sùi mào gà hay tái phát? Đây là thắc mắc của nhiều bệnh nhân, dưới đây các bác sĩ Phòng khám Mayo sẽ giải đáp thắc mắc này như sau:

Vậy nguyên nhân nào tại sao sùi mào gà hay tái phát?

Theo các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Mayo, một khi sùi mào gà tái phát trở lại thì sẽ càng khó điều trị hơn. Một trong những nguyên nhân khiến sùi mào gà tái phát là:

chat

  • Áp dụng không đúng phương pháp điều trị: sùi mào gà quay trở lại là do bệnh nhân chưa được điều trị đúng cách. Hiện nay, bệnh vẫn chưa có thuốc đặc trị nên dùng các phương pháp truyền thống cũng dễ có nguy cơ bệnh tái phát.

sùi mào gà hay tái phátĐiều trị sùi mào gà không đúng phương pháp

  • Quan hệ tình dục bừa bãi: Bệnh nhân sau điều trị lại tiếp tục có cuộc sống tình dục không lành mạnh, quan hệ với gái mại dâm, với nhiều bạn tình và không có phương pháp bảo vệ dẫn đến tái nhiễm hoặc nhiễm khuẩn qua đường tình dục dẫn đến thúc đẩy quá trình gây bệnh của virus sùi mào gà.
  • Không tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ: nếu trong quá trình điều trị, người bệnh không tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ, không tái khám theo lời dặn dẫn đến tình trạng bệnh tái phát. Đặc biệt, bệnh sẽ tái phát nếu trong quá trình điều trị, người bệnh quan hệ tình dục.
  • Hệ miễn dịch kém: sùi mào gà dễ dàng tái phát khi hệ miễn dịch của người bệnh suy giảm. Những người mắc bệnh đái đường khi bị sùi mào gà thì các mụn cóc phát triển với tốc độ chóng mặt và liên tục tái phát, không dễ chữa khỏi, lúc này người bệnh cần khống chế lượng đường trong máu , chỉ khi lượng đường ổn định, mới có thể khống chế mụn cóc.
  • Ít tuổi: theo nghiên cứu cho thấy, những người ở độ tuổi 19- 20 lần đầu quan hệ, tỉ lệ phát bệnh và tái phát cao hơn những người đã trưởng thành.
  • Chế độ ăn uống và sinh hoạt không hợp lý: sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, ma túy… cũng là một trong những nguyên nhân góp phần gia tăng tỉ lệ tái phát sùi mào gà.
  • Bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục: nếu như sau điều trị bệnh nhân lại mắc các bệnh viêm nhiễm, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm tinh hoàn,…cũng dễ khiến bệnh tái phát trở lại.
tại sao sùi mào gà hay tái phát
Tại sao sùi mào gà hay tái phát
  • Không vệ sinh vùng bệnh đúng cách: vùng bệnh bị sùi mào gà nếu không được vệ sinh sạch sẽ cũng là nhân tốgóp phần làm sùi mào gà thường xuyên tái phát. Đặc biệt sùi mào gà ở vùng kín, nếu thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt, viêm nhiễm ở nữ giới và nam giới đều có khả năng làm tái phát sùi mào gà.
  • Tâm lý không ổn định: nếu bệnh nhân thường xuyên lo lắng sẽ khiến cho sức đề kháng của cơ thể giảm xuống rõ rệt, dẫn đến bệnh sùi mào gà sau khi được điều trị vẫn có nguy cơ tái phát trở lại.

Xem thêm : Chi phí điều trị sùi mào gà

Chính vì thế, nếu bạn đã quyết tâm điều trị thì hãy tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ và bản thân nên có ý chí, để cùng bác sĩ đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này, không cho chúng tái phát trở lại.

chat

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc Tại sao sùi mào gà hay tái phát, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám Sùi mào gà thông qua số hotline 028.3832.9333 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Tại sao sùi mào gà hay tái phát
5 (100%) 2 votes