Bệnh Sùi Mào Gà Có Lây Qua Đường Ăn Uống Hay Không?

Mọi người vẫn nghĩ sùi mào gà chủ yếu sẽ lây truyền qua đường tình dục, nên thường không đề phòng với những con đường lây truyền khác trong đó có con đường ăn uống. Nhưng làm thế nào mà bệnh sùi mào gà có thể lây qua đường ăn uống được hay không? Hãy để các bác sĩ MAYO giải đáp giúp bạn.

sùi mào gà ở nữBệnh Sùi Mào Gà Có Thể Lây Qua Đường Ăn Uống Hay Không?

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa MAYO cho biết, không phải chỉ tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh thì bạn mới bị lây nhiễm sùi mào gà. Mà con đường lây bệnh có thể qua khâu trung gian để đi vào cơ thể và gây bệnh.

bệnh sùi mào gà có thể lây qua đường ăn uống

Bệnh sùi mào gà có thể lây qua đường ăn uống khi đồ ăn của bạn hay những vật dụng bạn dùng trong quá trình ăn uống bị dính virus HPV khiến chúng xâm nhập vào bên trong gây bệnh. Cụ thể trong những trường hợp sau bạn sẽ dễ bị nhiễm sùi mào gà:

  • Bạn ăn uống chung với những người bị bệnh sùi mào gà ở miệng.
  • Bạn dùng bát đũa, thìa, khăn lau miệng,… bị dính virus sùi mào gà.
  • Một người nào đó bị dính virus sùi mào gà ở tay, họ chạm vào đồ ăn rồi bạn lại ăn phải những đồ ăn ấy.

chat

Lời Khuyên Của Các Bác Sĩ Phòng Khám Đa Khoa MAYO: Khi biết được sùi mào gà có thể lây bệnh qua đường ăn uống thì mọi người cần cẩn thận, chú ý trong việc ăn uống, không dùng chung chung đồ ăn hay vật dụng với người khác, không sử dụng những thực phẩm hoặc đồ dùng không đảm bảo vệ sinh…

Tìm Hiểu Ngay: Bệnh Sùi Mào Gà Cần Kiêng Những Loại Thức Ăn Nào?

cách chữa sùi mào gà tại nhà

  • Sùi mào gà lây qua đường ăn uống, thì bệnh nhân sẽ mắc sùi mào gà ở miệng, ở họng, ở lưỡi.
  • Người bệnh cần nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà là những nốt sùi mềm dạng u nhú ở trên môi, bên trong khoang miệng hoặc ở trong vòm họng, tránh nhầm lẫn với các bệnh thông thường khác.
  • Bệnh cần được điều trị sớm vì nếu để lâu nó có thể dẫn đến ung thư vòm họng, ung thư lưỡi,… có thể gây tử vong cao.

Khuyến Cáo: Khi có những dấu hiệu mắc bệnh sùi mào gà ở miệng, mọi người cần nhanh chóng khám chữa. Không được tự ý dùng thuốc tùy tiện hay chọn đến những phòng khám kém chất lượng để tiết kiệm chi phí. Điều đó sẽ càng làm cho bệnh thêm trầm trọng và tính mạng của bạn càng gặp nguy hiểm.

chuyên chữa sùi mào gàPhòng Khám Sùi Mào Gà HCMđịa chỉ điều trị sùi mào gà uy tín tại TP.HCM, chất lượng được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Hiện tại, MAYO hội tụ một đội ngũ y bác sĩ có hơn 30 năm kinh nghiệm, cùng những phương pháp và công nghệ điều trị sùi mào gà hiện đại được y học thế giới đánh giá cao và đã chữa khỏi bệnh cho hàng ngàn bệnh nhân.

Vì thế, bạn hãy an tâm khi quyết định đến Phòng Khám MAYO để thăm khám và điều trị sùi mào gà khi vô tình bị lây nhiễm bệnh.

suimaogahcm.net

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh sùi mào gà ở miệng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách điều trị hiệu quả. Ngoài ra, Phòng Khám Sùi Mào Gà luôn có những ưu đãi hấp dẫn đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3832 9333 để nhận được sự tư vấn cụ thể.

Xem Thêm: Tại Sao Không Có Quan Hệ Tình Dục Vẫn Bị Nhiễm Bệnh Sùi Mào Gà

Bệnh Sùi Mào Gà Có Lây Qua Đường Ăn Uống Hay Không?
5 (100%) 2 votes