Cách Nhận Biết Bệnh Sùi Mào Gà Ở Âm Đạo

dấu hiệu sùi mào gà âm đạo

 Làm sao để nhận biết dấu hiệu sùi mào gà âm đạo? –  Nếu bạn vô tình quan hệ với người bị sùi mào gà, sử dụng chung khăn tắm, đồ lót, bệ xí,…với người nhiễm HPV thì hãy cẩn thận có thể bạn đã bị sùi mào gà ở âm đạo. Nếu bạn muốn biết rõ, hãy làm xét nghiệm hoặc đọc những thông tin dưới đây để nắm rõ những biểu hiện sùi mào gà âm đạo do các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại TpHCM cung cấp.

[IMG]

Dấu Hiệu Bệnh Sùi Mào Gà Âm Đạo

Nếu sau khi bị lây nhiễm HPV thì các dấu hiệu sùi mào gà âm đạo sẽ không xuất hiện ngay mà phải mất khoảng 2 tuần – 9 tháng ủ bệnh (Tùy sức đề kháng mỗi người) mới bộc phát ra bên ngoài nên các chị em lúc này cần phải chú ý để kịp thời phát hiện, thăm khám, tránh bệnh chuyển nặng, gây nhiều biến chứng.

iconCác dấu hiệu sùi mào gà âm đạo qua từng giai đoạn:

Giai Đoạn Mới Phát Bệnh

  • Ở âm đạo, môi lớn, môi bé, nếp gấp bẹn, lỗ niệu đạo,…có nổi lên những hạt mụn thịt nhỏ li ti màu hồng, đỏ, giống như cục thịt dư, mềm, nhô cao.
  • Ban đầu mụn thịt thường mọc đơn lẻ, không hề gây đau hay ngứa rát. Nên thường khiến bệnh nhân nhầm lẫn mà bỏ qua không thăm khám.

sùi mào gà âm đạo

Hình ảnh thật, cân nhắc khi xem! Click vào xem

Giai Đoạn Toàn Phát:

  • Sau khi mụn thịt âm đạo xuất hiện khoảng 2-4 tuần người bệnh sẽ thấy các mụn này ngày càng to lên, một số sẽ liên kết lại tạo thành chùm, từng mảng như hình hoa mào gà, bông súp lơ.
  • Các mảng sùi bề mặt xù xì, ẩm ướt, khi dùng tay ấn sẽ chảy dịch mủ mùi hôi thối, khiến người bệnh đau rát, ngứa ngáy khó chịu.
  • Một số chị em phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà âm đạo, nếu không giữ vệ sinh sạch sẽ các cụm sùi có thể to bằng nắm tay, gây bít lỗ âm đạo, khó khăn khi sinh.
  • Nếu để bệnh càng lâu, các mảng sùi sẽ mọc kín âm đạo, gây lở loét, chảy dịch mủ, vùng kín có mùi hôi, khí hư ra nhiều. Nên chị em dễ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung,… ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

sùi mào gà âm đạo

Hình ảnh thật, cân nhắc khi xem! Click vào xem

[IMG]

Các bác sĩ kiến nghị: Chị em phụ nữ nếu đã phát hiện mình hoặc người thân có các dấu hiệu sùi mào gà âm đạo như trên, thì hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thăm khám, xét nghiệm để được chẩn đoán bệnh cụ thể, tìm ra hướng xử lý phù hợp.

Không được tự ý dùng thuốc tùy tiện sẽ khiến virus HPV sinh ra khả năng kháng thuốc, nhờn thuốc. Lúc đó, việc hỗ trợ điều trị kế tiếp sẽ không mang lại được hiệu quả và bạn phải sống chung với mầm bệnh suốt đời.

iconHiện Phòng khám Sùi mào gà ở TpHCM đang là địa chỉ được chị em lựa chọn, vì ở đây có: “Đội ngũ y bác sĩ, y tá, điều dưỡng giỏi, tận tâm, tận tình – Áp dụng tất cả các phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà – Chi phí luôn công khai, mức phí phải chăng”.

Nếu sau khi tham khảo thông tin về những dấu hiệu sùi mào gà âm đạo, và bạn đang có điều thắc mắc. Hãy hỏi bác sĩ tư vấn của Phòng khám Sùi mào gà để có câu trả lời cụ thể, rõ ràng và còn được chẩn đoán bệnh kỹ lưỡng, miễn phí. Bạn chỉ cần:

icon (028) 3832 9333

icon Bấm vào khung Chat bên phải màn hình Website

Cách Nhận Biết Bệnh Sùi Mào Gà Ở Âm Đạo
5 (100%) 3 votes