Sau Khi Điều Trị Sùi Mào Gà Có Quan Hệ Tình Dục Được Không?

Chào bác sĩ, hiện tại tôi đang điều trị sùi mào gà bằng thuốc tại nhà hơn 2 tháng. Bệnh đã có nhiều chuyển biến tốt, những triệu chứng cũng đã giảm. Nhưng có một thắc mắc tôi mong được các bác sĩ Phòng khám Sùi mào gà giải đáp giúp là sau khi điều trị sùi mào gà tôi có thể quan hệ tình dục với vợ mình được không?

(Mạnh Cường- TpHCM)

Chào Mạnh Cường!
Cảm ơn bạn đã gửi thư về cho phòng khám chúng tôi. Qua câu hỏi của bạn, các bác sĩ đã có câu trả lời như sau.

Sau Khi Điều Trị Bệnh Sùi Mào Gà Có Được Quan Hệ Tình Dục Không?

Theo như ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa tại đây, trong thời gian điều trị thì bạn không nên có bất kỳ quan hệ tình dục nào. Vì khi này sùi mào gà vẫn có thể tái phát, vì thế nếu sau khi điều trị xong mà vội vàng quan hệ, có thể lây bệnh cho vợ bạn. Đồng thời bạn cũng sẽ chịu ảnh hưởng và có thể khiến bệnh sùi mào gà tái phát trở lại.

sau khi điều trị sùi mào gà có quan hệ được không

Nếu lúc này bạn có quan hệ với vợ thì dương vật sẽ có sự cọ sát, chuyển động nhiều lần trong âm đạo. Lúc này những nốt sùi còn sót lại sẽ bị nứt, dẫn đến chảy máu, viêm nhiễm, và lây truyền virus cho vợ.

Vì thế, dù bạn đã loại bỏ được những triệu chứng bên ngoài, nhưng rất có thể mầm bệnh vẫn còn bên trong và chưa tiêu diệt hết. Nên sau khi điều trị, bạn Cường phải đến cơ sở y tế để kiểm tra lại, xem đã khỏi bệnh hoàn toàn thì mới an tâm có được những cuộc “yêu” trọn vẹn.

Xem Thêm: Những Lưu Ý Khi Điều Trị Sùi Mào Gà Bằng Thuốc

Các bác sĩ khuyên bạn, nếu sau khi bệnh được chữa khỏi trong vòng 6 tháng, mỗi khi quan hệ bạn nên sử dụng bao cao su để phòng lây nhiễm bệnh cho vợ. Quan hệ khi cơ thể mới hồi phục, thì nên nhẹ nhàng, không lên làm mạnh quá, làm ở những tư thế khác nhau, tránh mặc quần bằng chất liệu nilon, đảm bảo cơ quan sinh dục khô, không tạo điều kiện cho virus sinh sôi. Và nên thăm khám lại sau điều trị.

Khoảng sau 3 tháng sùi mào gà đã khỏi, nếu không có hiện tượng viêm nhiễm, kiểm tra cơ quan sinh dục hai vợ chồng không thấy có sùi mào gà, khi quan hệ có thể không dùng bao cao su và cũng có thể sinh con.

mac-sui-mao-ga-khong-nen-quan-he-tinh-duc
Hi vọng, qua những chia sẻ trên, bạn Cường đã biết được bản thân mình cần phải làm gì. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về Sau khi điều trị sùi mào gà có được quan hệ không? bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám Sùi Mào Gà luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 028.3832.9333 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.
Chúc bạn mau chóng hồi phục sức khỏe!
Sau Khi Điều Trị Sùi Mào Gà Có Quan Hệ Tình Dục Được Không?
Đánh giá bài viết